Những Salon cắt tóc và make up giá rẻ ở Nhật

Nếu bạn đang chuẩn bị để đi xin việc phỏng vấn hoặc muốn chào đón năm mới bằng vẻ ngoài tươi trẻ mà lại không biết nơi nào cắt tóc cùng làm đẹp có giá phải chăng. Thì hãy ghé đến những tiệm này nhé.

1.QB House

Đây là chuỗi tiệm cắt tóc nam với dịch vụ 10 phút/1000 yên. Tuy nhiên, gói 1000 yên ở đây chỉ giúp bạn cắt tóc đơn giản như tóc bạn đã có kiểu sẵn nhưng đã dài vài cm thì ở đây thợ cắt tóc sẽ chỉ cắt ngắn lại về như kiểu cũ chứ không tạo một kiểu tóc mới cho bạn và không có kèm theo các dịch vụ như nhuộm, gội đầu hay dưỡng tóc . Ngoài ra còn có thêm tiệm cắt Unicut 1000 với dịch vụ tương tự.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

BẢN ĐỒ

2.FaSS

FaSS (‘Fast Salon for Slow Life’) là phiên bản QB House dành cho nữ giới. Một gói cắt tóc và tạo kiểu có giá 2,160 yên (1,944 yên cho học sinh sinh viên). Cũng giống như QB House, bạn phải lấy số và đợi đến lượt (không có đặt chỗ trước). Salon này còn có trang bị các dịch vụ công nghệ cao ,như bạn có thể nhận email thông báo khi gần đến lượt cắt tóc của mình qua smartphone. Các chi nhánh ở đây đều có mặt khắp nơi ở Tokyo.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

BẢN ĐỒ

3. Assort

Đây là Salon có kèm cả dịch vụ cắt tóc lẫn trang điểm. Dịch vụ cắt tóc ở Assort, Aoyama có giá thấp nhất là 6,000 yên (tuy nhiên các dịch vụ ở đây đều rất hiện đại cao cấp). Đây được xem là “Salon tóc thân thiện nhất Tokyo” với 90% lượng khách hàng là người nước ngoài định cư và du lịch ở đây.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

BẢN ĐỒ

4. Hayato Tokyo

Một trong những nơi được khách nước ngoài yêu thích là Hayato Salons. Tất cả chuyên viên tạo mẫu tóc đều có tay nghề cao và vốn ngoại ngữ tốt và có trên 2 năm đào tạo ở Tokyo. Đây là nơi cung cấp các dịch vụ cao cấp với giá phải chăng. Giá cắt tóc thấp nhất là 5,000 yên đi kèm với mát xa bấm huyệt trị liệu khi gội đầu. Cắt tóc nam có giá 2,000 yên hoặc hơn tuỳ vào gói dịch vụ bạn lựa chọn.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

5. Afrodita (Yokohama)

Đây là tiệm cắt tóc ở phía nam Tokyo và gần sân bóng chày Yokohama. 30% khách hàng ở đây đều là dân định cư ở nước ngoài. Chuyên viên cắt tóc ở đây cũng biết cắt các kiểu tóc được ưa chuộng ở các quốc gia khác. Ngoài các dịch vụ tóc ở đây còn có cả dịch vụ làm móng và tẩy lông. Ở đây cung cấp cho khách hàng dịch vụ “Tokyo” nhưng với giá “Yokohama” với 5,000 yên cho cắt tóc nữ và 3,500 yên cho cắt tóc nam.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

BẢN ĐỒ

6. Atelier haruka

Atelier haruka là salon nổi tiếng với dịch vụ làm tóc và make up giá rẻ và siêu nhanh. Gói “10 phút” có giá 1,800 yên cho kiểu tóc thường và 2,800 yên cho tóc kiểu (gói trang điểm cũng có giá tương tự). Salon này tọa lạc ở các địa điểm nổi tiếng như Shibuya, Shinjuku, và Ikebukuro. Còn chần chờ gì mà không nhập tên quán lên Google map ( của Nhật ) để tìm cho mình của hàng gần nơi ở của bạn nhất và tận hưởng dịch vụ tuyệt vời ở đây. Ngoài ra ở đây còn có thêm dịch vụ làm móng, thử kimono. Tuy nhiên ở đây không có nhân viên biết tiếng Anh nhiều nên bạn hãy đem theo hình mẫu kiểu tóc bạn muốn làm khi đi nhé.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

BẢN ĐỒ

TÌM NHỮNG ĐIỂM CẮT TÓC Ở NHẬT

Chỉ cần nhập từ khoá lên Google Maps là sẽ ra danh sách hàng loạt các điểm liên quan tại khu vực bạn sống (lưu ý nhập tiếng Nhật thì kết quả sẽ bao quát hơn). Các tiệm salon dành cho nữ được gọi là Biyouin (美容院). Với nam các bạn có thể search toko-ya (床屋) hoặc sanpatsu-ya (散髪屋).

Trang web riyou.jp sẽ cung cấp cho các bạn một danh sách khá đầy đủ các hiệu cắt tóc phân loại theo địa điểm. Vào mục 1000円カット để tìm các hiệu giá rẻ cho nam. Mỗi địa điểm gồm có các thông tin đi kèm như bản đồ, giá cả và giờ làm việc.

Screen Shot 2015-12-14 at 1.30.52 PM

Một số chuỗi cửa hàng giá rẻ (vào trang web để tìm thông tin các cửa hiệu khu vực bạn):

QB House (http://www.qbhouse.co.jp): QB House hiện có hơn 600 cửa hiệu cả trong và ngoài nước.
Quick Cut BB (http://quickcutbb.com)
Cut Factory (http://www.cut-factory.net)
3q Cut (http://www.3qcut.com)
Family Cut (http://www.cut1000.com)

Trong hiệu cắt tóc.
Thường các bạn sẽ mua vé tại máy bán tự động đặt gần cửa vào và ngồi chờ đến lượt. Thời gian cắt tầm 10 – 15 phút. Nhiều cửa hàng sẽ có danh sách các kiểu tóc kèm hình cho bạn chọn. Bạn cũng có thể mang tấm ảnh kiểu đầu yêu thích và đưa ra cho họ (nói: こうようにしてください, Kouyouni shitekudasai) hoặc để thợ tự quyết định (nói: お任せします, Omakase shimasu)

Từ vựng thường dùng

もっと短くしてください。MOTTO MIJIKAKU SHITE KUDASAI.: Cắt ngắn thêm chút nữa
前髪MAEGAMI: tóc mái
襟足ERIASHI: tóc gáy
揉み上げMOMIAGE: tóc mai