Mẹ bỉm sữa theo trend làm ổ cho con, bé ngủ say tít thò lò, bé mở mắt thao láo

Cách làm ổ tuy đơn giản, dễ thực hiện với chiếc chăn hoặc khăn dài nhưng cũng có bé hợp tác và có bé không chịu.

Video: Cách làm ổ cho bé ngủ ngon giấc do bác sĩ hướng dẫn. Nguồn: Internet

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng với trẻ, đặc biệt là các bé sơ sinh trong những ngày đầu chào đời còn chưa quen với không gian xung quanh ngoài bụng mẹ. Vì thế, nhiều bé thường gặp tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon giấc nếu không được mẹ ôm ấp.

Tuy nhiên, cách đây ít giờ trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video quay lại cảnh một bác sĩ hướng dẫn các mẹ cách làm ổ bằng một chiếc khăn dài giúp trẻ sơ sinh dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Đoạn video được các mẹ bỉm sữa vô cùng hào hứng và chia sẻ một cách rầm rộ. Rất nhiều người cũng đã thực hiện ngay để cho bé yêu thử nằm với hy vọng thành công.

Chị Lan (25 tuổi) có con gái Tú Linh 23 ngày tuổi. Chị đã thực hiện ngay khi xem được đoạn video. “Cách làm này rất dễ, chỉ cần có khăn hoặc chăn dài là được. Mình chỉ làm 2 lần là thành công, kết hợp bật white noise – tiếng ồn trắng, cho bé nữa”, bà mẹ bỉm sữa cho biết.

me bim sua ru nhau lam o cho con, be ngu say tit tho lo, be mo mat thao lao - 5
Con gái Tú Linh ngủ ngon giấc trong ổ

Chia sẻ về cách thực hiện, theo chị Lan quan trọng là khi áp dụng phải đảm bảo bạn nhỏ no bụng và bỉm sạch, sắp đến giờ ngủ chứ nếu bé đang trong giờ chơi mà bắt nằm ổ thì bé sẽ không chịu.

“Lần 1 có vẻ không thích lắm do bị không thoải mái 1 tay nhưng lần 2 nếu để ý mẹ sẽ kéo tay bé thẳng ra 1 chút là bạn ý thoải mái, không bị khó chịu. Tay kia tuỳ bé có chịu cho cầm không nhưng chân thì giữ được như bác sĩ trong clip, vỗ nhẹ.

Và đến giờ bạn ý sắp ngủ là mình hay tắt đèn + để phòng im lặng bật white noise cho quen.

Theo mình làm vài hôm nay thì thấy là lúc quấn nên để mông bé ra sau 1 chút, 2 đầu khăn bao giờ cũng sẽ bị bé hơn so với phần giữa nên là nếu cẩn thận thì mẹ nên dùng gối vỏ đỗ để quanh trên phần đầu bạn ý cho thăng bằng là ngủ ngon. Ngoài ra nên đổi bên sau mỗi cữ ngủ nữa”.

me bim sua ru nhau lam o cho con, be ngu say tit tho lo, be mo mat thao lao - 6
Bé Chip 2 tháng tuổi – con gái chị Thu Thủy

Giống như chị Lan, chị Thu Thủy, một bà mẹ bỉm sữa ở thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) cũng hý hoáy làm theo đoạn video được hướng dẫn. Chị Thủy làm lần đầu tiên đã thành công luôn, tuy nhiên, trước đó chị Thủy cũng đã ru con thiu thiu ngủ để việc đặt vào ổ được dễ hơn.

Chị Thu Thủy cũng lưu ý thêm với các mẹ: “Khi cuốn ổ thì các mẹ nên cuốn sát người con để con cảm giác được như mẹ ôm, vỗ lưng nhẹ để ru con vào giấc ngủ sâu hơn”.

Video: Con trai chị Dương có vẻ không hợp tác khi nằm trong ổ mới, mắt vẫn mở to nhìn mẹ

me bim sua ru nhau lam o cho con, be ngu say tit tho lo, be mo mat thao lao - 7
Con trai 2 tháng tuổi của chị Dương

Dù thành công hay thất bại thì đây quả thực cũng là một cách rất dễ làm. Vì thế, với các mẹ có bé khó ngủ đều có thể thử áp dụng và ghi nhớ những lưu ý ở trên của các mẹ bỉm sữa.

Hiện tại đoạn video vẫn đang được chia sẻ rất rầm rộ và đang tạo làm sóng hot trend cho các mẹ bỉm sữa hưởng ứng nhiệt liệt.