Đồ ăn cho bệnh nhân ở Nhật Bản: Ngon đến nỗi bạn sẽ không muốn… ra viện

Những bức ảnh về bữa ăn tại bệnh viện do một sản phụ Nhật Bản đăng lên mạng khiến nhiều người cứ ngỡ cô đang dùng bữa ở một nhà hàng đạt sao Michelin.
Khi mô tả về đồ ăn trong bệnh viện, hầu hết chúng ta thường dùng những cụm từ như “vô vị”, “chán ngắt”, thậm chí “không nuốt nổi”. Nhưng một lần nữa, người Nhật Bản lại chứng minh được sự tinh tế của mình trong các thực đơn dành cho bệnh nhân.
Vừa qua, chủ một tài khoản Imgur (một trang web chuyên lưu trữ các bức ảnh) tên là jenkinsinjapan đã chia sẻ các bức ảnh về những bữa ăn chị được phục vụ khi tới sinh con ở một bệnh viện phụ sản ở Miso và khiến cư dân mạng thèm đến “chảy nước miếng”.

Đồ ăn cho bệnh nhân ở Nhật Bản: Ngon đến nỗi bạn sẽ không muốn ra viện - Ảnh 1.
Không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng… (Ảnh: jenkinsinjapan/Imgur)

Các bữa ăn đều có món khai vị, món ăn chính, đồ tráng miệng, như bánh pancake, bánh mỳ, súp, hải sản sốt kem, mỳ Ý, cơm, các loại salad, hoa quả, bánh ngọt, cà phê, rượu vang không cồn…

Đồ ăn cho bệnh nhân ở Nhật Bản: Ngon đến nỗi bạn sẽ không muốn ra viện - Ảnh 2.
…các món ăn còn thường xuyên được thay đổi… (Ảnh: jenkinsinjapan/Imgur)

Người phụ nữ này cho biết: “Tôi không dự định sinh mổ nên thức ăn tôi được phục vụ không phải loại dành cho người sắp vào phòng mổ. Nhưng tôi cũng không ăn được hầu hết những món ăn này và hầu như chồng tôi là người thưởng thức chúng”.

Đồ ăn cho bệnh nhân ở Nhật Bản: Ngon đến nỗi bạn sẽ không muốn ra viện - Ảnh 3.
…chế biến ngon miệng… (Ảnh: jenkinsinjapan/Imgur)

Cũng theo chị, đây là một bệnh viện tư, nhưng các chi phí đã được bảo hiểm thanh toán gần như tất cả, và chị chỉ phải thanh toán thêm một số tiền tương đương với chi phí của đa số các bệnh viện trong khu vực.

Đồ ăn cho bệnh nhân ở Nhật Bản: Ngon đến nỗi bạn sẽ không muốn ra viện - Ảnh 4.
…và tất nhiên là trình bày đẹp mắt… (Ảnh: jenkinsinjapan/Imgur)

Năm ngoái, một người dùng Imgur cũng đăng hình ảnh các bữa ăn hết sức ngon miệng và đẹp mắt được phục vụ ở một bệnh viện khác ở Nhật Bản và nhanh chóng nổi tiếng trong cộng đồng mạng.

Đồ ăn cho bệnh nhân ở Nhật Bản: Ngon đến nỗi bạn sẽ không muốn ra viện - Ảnh 5.
…không thua gì các nhà hàng cao cấp. (Ảnh: jenkinsinjapan/Imgur)

Được biết, các bệnh viện tại Nhật Bản nổi tiếng vì chất lượng các bữa ăn cho bệnh nhân. Điều này có thể là vì người Nhật Bản thường lựa chọn bệnh viện dựa vào chất lượng bữa ăn, theo Grape, một trang tin của đất nước mặt trời mọc cho biết.
Theo Oddity Central