Công thức làm bánh mochi giọt nước siêu hot

Mizu Shingen mochi như tên gọi của nó, bánh Mochi giọt nước chính là một giọt nước khổng lồ, trong suốt , rất khó để so sánh bánh nước với bất kì điều gì khác. Hầu hết mọi ngườiđều ngạc nhiên khi nếm thử nó. Khi một giọt nước khổng lồ tan trong miệng, mang theo vị ngọt mát tự nhiên của nước trôi nhanh xuống cổ họng, rất lạ mà không một món ăn nào có thể mang lại cảm giác đó cho bạn được. Bánh nước rất mỏng manh, nó dường như có thể vỡ tan chỉ với một cái chạm nhẹ.
Món bánh Mochi trong suốt này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng của mình trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.Vì thế bạn nên thưởng thức luôn tại cửa hàng, chứ không thể mang về. Vậy thì phải tự làm bánh mochi giọt nước để thưởng thức ngay thôi.
cach-lam-banh-mochi-1
Nguyên liệu:
Nước
Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.
Agar (Bột rau câu)
Sirô đường nâu (Kokumits)
Bột đậu nành (Kinako)
Cách làm:
Bước 1:
cach-lam-banh-mochi-2
Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng
Bước 2:
cach-lam-banh-mochi-3
Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan
Bước 3:
cach-lam-banh-mochi-4
Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn
Bước 4:
cach-lam-banh-mochi-5
Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được
Bước 5:
cach-lam-banh-mochi-6
Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako (như hình dưới)
Cùng với hoa anh đào
Hãy thả hoa anh đào trước khi đổ mochi vào khuôn, bạn sẽ có được món Mochi anh đào thần thánh

 

Xem thêm: Bánh quy Baked Color đã khuấy đảo New York như thế nào?